Thông Tin Trường Đại Học Quốc Tế Việt Đức (VGU) Bình Dương

Trường Đại Học Quốc Tế Việt Đức (VGU) ở Bình Dương là trường đại học công lập lớn nhất tại Việt Nam. Với quy mô 50ha đào tạo 12.000 sinh viên và giảng viên trong và ngoài nước, dự kiến hoàn thành và đi vào hoạt động cuối năm 2022

Phối cảnh Đại Học Quốc Tế Việt Đức Bình Dương (VGU)
Phối cảnh Đại Học Quốc Tế Việt Đức Bình Dương (VGU)

Đôi nét về Trường Đại Học Quốc Tế Việt Đức (VGU)

Dự án Trường Đại học Việt Đức Bình Dương là trường công lập quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, là trường đại học rộng nhất Bình Dương. Được thành lập dựa trên sự hợp tác giữa chính phủ 2 nước Việt – Đức. Vì vậy khi sinh viên theo học tại đây sẽ được tiếp nhận nền giáo dục của cả 2 nước và sẽ nhận được văn bằng từ các trường đối tác của Đức.

Tên trườngTrường Đại Học Quốc Tế Việt Đức
Tên Tiếng AnhVietnamese – German University (VGU)
Vị tríMặt Tiền Vành Đai 4 thị xã Bến Cát tỉnh Bình Dương
Tổng diện tích50 ha
Quy mô đào tạo12.000 sinh viên – giảng viên trong và ngoài nước
Nguồn vốnNguồn vốn ODA của Ngân hàng thế giới và vốn đối ứng của Chính phủ
Người sáng lậpChủ tịch UBTWMT Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân
Năm hoàn thànhDự kiến 11-2021

Vị trí trường Đại Học Việt Đức Bình Dương:

Trường Đại Học Quốc Tế Việt Đức (VGU) nằm ngay mặt tiền Vành Đai 4 của trung tâm thị xã Bến Cát Bình Dương. Liên kết trực tiếp với tuyến đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, Quốc Lộ 13. Đặc biệt là tiếp giáp với các khu công nghiệp Mỹ Phước, VSIP 2, TP. Thủ Dầu Một và TP mới Bình Dương.

Với vị trí trung tâm thị xã Bến Cát khi khu vực này đang có thông tin chuẩn bị lên thành phố. Hệ thống hạ tầng giao thông xung quanh dự án những năm gần đây được đầu tư rất bài bản.

Vị trí thực tế trường Đại Học Quốc Tế Việt Đức Bình Dương (VGU)
Trường Đại Học Quốc Tế Việt Đức Bình Dương nhìn trên cao
Vị trí Đại Học Quốc Tế Việt Đức (VGU) Bình Dương
Vị trí Đại Học Quốc Tế Việt Đức Bình Dương

Dự án dược xây dựng trên trục đường giao thông huyết mạch là Quốc Lộ 13 và Vành Đai 4, cùng với hệ sinh thái đa dạng, gồm nhiều hạng mục đã và đang đi vào hoạt động như Trung Tâm Thương Mại GOTrường Đại học Thủ Dầu MộtToyota

Phối cảnh 3D trung tâm thương mại GO Bến Cát -Bình Dương
Hình 3D Go Trung Tâm Thương Mại Bến Cát – Bình Dương

Thiết Kế VGU:

– Campus mới được thiết kế hiện đại bậc nhất nhằm mang lại môi trường giảng dạy, học tập và nghiên cứu lý tưởng cho sinh viên, giảng viên, nghiên cứu viên và cán bộ nhân viên. Campus mới tọa lạc trên diện tích gần 50 hécta tại Khu đô thị mới thuộc phường Hòa Phước, xã Thới Hòa, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương, cách thành phố Hồ Chí Minh 40km.

– Thiết kế Campus do Công ty MACHADO SILVETTI có trụ trở tại Boston, Mỹ thực hiện. Đây là đơn vị được chọn làm nhà thầu thiết kế Tổng thể và thiết kế Kiến trúc trong cuộc thi chọn thầu thiết kế quốc tế năm 2013.

– Campus mới được thi công trong hai giai đoạn. Giai đoạn 1 dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2019, có khả năng phục vụ 5.000 sinh viên. Giai đoạn 2 sau khi hoàn tất có khả năng phục vụ 12.000 sinh viên.

– Việc thi công xây dựng Campus mới có ý nghĩa rất lớn đối với mục tiêu phát triển VGU, khẳng định vai trò của nhà trường trong nghiên cứu và giáo dục tại Việt Nam và trên thế giới.

Tổng quan Đại Học Quốc Tế Việt Đức Bình Dương (VGU)
Tổng quan Đại Học Quốc Tế Việt Đức Bình Dương
Hình thực tế Đại Học Quốc Tế Việt Đức (VGU) Bình Dương
Hình thực tế Đại Học Quốc Tế Việt Đức

+ 5 dãy nhà học thuật bố trí cạnh nhau. Mỗi dãy nhà đều có văn phòng và phòng thí nghiệm tiêu chuẩn quốc tế với kích thước đa dạng, được trang bị thiết bị và dụng cụ tối tân phục vụ công tác nghiên cứu liên ngành.

+ Giảng đường với sức chứa 50 phòng học và phòng hội thảo được thiết kế với kích thước khác nhau và cách sắp sếp chỗ ngồi linh động. Lấy chất lượng giảng dạy, học tập làm mục tiêu hàng đầu, các phòng học được trang bị công nghệ mới nhất với thiết bị nghe nhìn tối tân, tạo điều kiện trao đổi, tương tác trong lớp học một cách dễ dàng thuận tiện.

Học tập ở Đại Học Quốc Tế Việt Đức (VGU) Bình Dương
Học tập

+ Thư viện với không gian thoáng đãng, sinh động phục vụ các loại hình học tập, nghiên cứu khác nhau của sinh viên và giảng viên.  Thư viện mới sẽ được trang bị các nguồn tài liệu dạng ấn bản, kỹ thuật số và các dạng thức khác phục vụ nhu cầu phong phú của các nhóm mục tiêu nhằm đảm bảo chất lượng học thuật nghiên cứu.

+ Khu ký túc xá được bố trí ngay tại khuôn viên Campus, với thiết kế dạng căn hộ, có khu sinh hoạt chung và không gian giải trí thoáng đãng. Một trong những điểm nổi bậc phục vụ hoạt động thể thao giải trí là Trung tâm thể thao chất lượng cao và hồ bơi.

Vui chơi ở Đại Học Quốc Tế Việt Đức (VGU) Bình Dương
Vui chơi và rèn luyện thể thao

+ Khu nhà ăn 3 tầng hiện đại, phục vụ đầy đủ các nhu cầu ẩm thực phong phú và đa dạng của sinh viên, giảng viên và cán bộ nhân viên trong nước và quốc tế. Ngoài ra, hai quán giải khát (cafés) được bố trí tại khu vực dãy nhà hành chính và một quán nhỏ hơn ở tầng trệt của thư viện, phục vụ giải khát, nghỉ ngơi cho những đối tượng có nhu cầu.

+ Hội trường với sức chứa 1000 người được thiết kế hình bầu dục là địa điểm lý tưởng cho các sự kiện lễ tân, đón tiếp, lễ tốt nghiệp, v.v.

+ “Làng học thuật” để tiếp đón giảng viên thỉnh giảng và các giáo sư đến từ các nước, phục vụ mục tiêu xây dựng quan hệ hợp tác chiến lược với các tổ chức giáo dục quốc tế. 

Thành quả ở ở Đại Học Quốc Tế Việt Đức (VGU) Bình Dương
Thành quả ở Đại Học Quốc Tế Việt Đức

+ Một khu nhà triễn lãm phục vụ công tác giới thiệu và trưng bày kết quả nghiên cứu, đồng thời là nơi tổ chức các hội chợ nghề nghiệp và giới thiệu công nghệ. Đây cũng là nơi để giới thiệu và trung bày về các chương trình đào tạo và lĩnh vực nghiên cứu cũng như đề tài và tác phẩm nghiên cứu của sinh viên.

+ Các phòng chức năng như Văn phòng Ban giám hiệu, phòng Công tác Sinh viên, phòng Xây dựng và Quản lý cơ sở vật chất, phòng Nhân sự, phòng Tài chính kế toán, phòng Quan hệ cộng đồng, v.v. được bố trí tại một dãy nhà riêng. Câu lạc bộ cựu sinh viên được bố trí ở tầng thượng của dãy nhà này, tại đây có thể ngắm toàn cảnh Campus.

Xem thêm : Lý Do Nên Học Trường Đại Học Quốc Tế Việt Đức

Những Ngành Trường Đại Học Quốc Tế Việt Đức (VGU) Đào Tạo:

Các ngành đào tạo bậc đại học:

 • Cử nhân Kỹ thuật Kỹ thuật Điện và Công nghệ thông tin
 • Cử nhân Khoa học Tài chính Kế toán
 • Cử nhân Khoa học Khoa học Máy tính
 • Cử nhân Khoa học Quản trị Kinh doanh
 • Cử nhân Kỹ thuật Cơ khí

Các ngành đào tạo bậc cao học:

 • Thạc sĩ khoa học Tính Toán Kỹ thuật và Mô Phỏng Trên Máy Tính
 • Thạc sĩ khoa học Cơ điện tử và Công nghệ cảm biến
 • Thạc sĩ khoa học Quy Hoạch Đô thị Bền Vững
 • Thạc sĩ khoa học Giao thông Vận tải
 • Thạc sĩ khoa học Hệ thống Thông tin Doanh nghiệp
 • Thạc sĩ quản trị kinh doanh chuyên ngành Quản trị và Phát triển Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ
 • Thạc sĩ Quản lý và Kỹ thuật sản xuất toàn cầu
Sinh viên Đại Học Quốc Tế Việt Đức (VGU) Bình Dương

Lời Kết:

Việc theo học tại trường Đại Học Quốc Tế, sinh viên sẽ được tiếp xúc với môi tường học tập quốc tế năng động và chuyên nghiệp. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ chủ động, tích cực hơn khi đi làm tại các môi trường làm việc chuyên nghiệp và quốc tế.

Xem thêm dự án Bất Động Sản Bình Dương ngay tại khu vực này

Shophouse The Oasis Riverside Bình Dương
Shophouse The Oasis Riverside Bình Dương

Xem chi tiết: The Oasis Riverside Bình Dương

ShopHouse Oasis City Bình Dương
ShopHouse Oasis City Bình Dương

Xem chi tiết: Oasis City Bình Dương

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Gợi ý cho bạn !