Thị Xã Bến Cát Bình Dương hướng đến Thành Phố

Hiện Thị Xã Bến Cát đang tăng tốc để lên Thành Phố trực thuộc tỉnh Bình Dương trong năm 2023 cùng sự phát triển đồng bộ về hạ tầng giao thông, kinh tế – xã hội, đã tạo động lực cho Bất Động Sản Bình Dương bứt phá.

Trung tâm hành chính thị xã Bến Cát Bình Dương
Trung tâm hành chính thị xã Bến Cát Bình Dương

Đủ điều kiện thị xã Bến Cát Bình Dương lên Thành Phố:

Với lợi thế nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và có tốc độ phát triển kinh tế, công nghiệp nhanh chóng, nhiều năm qua. Bình Dương đã vươn lên trở thành một trong những trung tâm kinh tế lớn của cả nước, liên tục nằm trong top đầu thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI).

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài, quý 1/2022, Bình Dương dẫn đầu cả nước thu hút vốn FDI với 2,32 tỷ USD, chiếm 26% cả nước và gấp gần 5,2 lần so với cùng kỳ năm trước. Lũy kế đến nay, toàn tỉnh có trên 4.000 dự án đầu tư nước ngoài, tổng vốn trên 39 tỷ USD.

Tốc độ đô thị hóa của khu vực cũng diễn ra mạnh mẽ với tỷ lệ đạt trên 84% trong năm 2020 (TP. HCM đạt 79%) và có số lượng thành phố nhiều nhất các tỉnh thành phía Nam, gồm 3 thành phố: Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An. Mới đây, Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương còn thống nhất chủ trương xây dựng đề án thành lập TP. Tân Uyên và Bến Cát, nâng tổng số lên đến 5 thành phố và trở thành địa phương có nhiều thành phố nhất cả nước trong thời gian tới.

Đại học Quốc tế Việt Đức điểm nhấn của thị xã Bến Cát

Xem chi tiết: Thông Tin Trường Đại Học Quốc Tế Việt Đức (VGU) Bình Dương

Một trong những đô thị tiềm năng của Bình Dương phải kể đến thị xã Bến Cát nhờ có vị trí trung tâm và nằm ngay cửa ngõ phía Bắc của tỉnh. Hiện khu vực đang phát triển sôi động với sự hình thành của một loạt các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, các cao ốc văn phòng, khách sạn, công trình giáo dục, y tế đến các điểm vui chơi – giải trí… Chưa kể thời gian tới, thị xã Bến Cát sẽ có thêm dự án trung tâm thương mại GO! quy mô lên đến 3ha với nhiều dịch vụ sang trọng, công suất phục vụ trên 300.000 người.

Sự “thay da đổi thịt” chóng mặt của Bến Cát đã giúp khu vực có đủ các tiêu chí về dân số, diện tích tự nhiên, cơ cấu và trình độ phát triển xã hội, tỷ lệ hộ nghèo, tỷ lệ lao động phi nông nghiệp… để nâng cấp lên thành phố trong năm 2023. Cùng với định hướng năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, thị xã Bến Cát sẽ trở thành trung tâm cấp vùng về công nghiệp, thương mại – dịch vụ phía Bắc TP. HCM càng chứng tỏ nhiều triển vọng tươi sáng của khu vực.

Phối cảnh 3D trung tâm thương mại GO Bến Cát -Bình Dương
Phối cảnh 3D trung tâm thương mại GO Bến Cát -Bình Dương

Xem chi tiết: Centrail Retail mở Trung Tâm Thương Mại GO ở Bến Cát – Bình Dương

Cộng hưởng lợi thế hạ tầng và công nghiệp:

Một điểm thuận lợi khác của Bến Cát là nằm gần các trục giao thông trọng điểm như: Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, ĐT 741, ĐT 744, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, Vành đai 4… tạo thành mạng lưới kết nối thông suốt đến các KCN, TP. HCM, Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên. Sắp tới, khi tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên được kéo dài về Thành phố mới Bình Dương và Bến Cát càng giúp lưu thông nhanh chóng hơn, tuyến đường này còn có đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội và tiếp tục thu hút đầu tư.

Cùng với hạ tầng giao thông, thị xã Bến Cát còn là trung tâm công nghiệp của Bình Dương khi sở hữu tới 8 KCN lớn, một số KCN có quy mô hơn 500ha như: Vsip II, Vsip II mở rộng, Mỹ Phước 2, Mỹ Phước 3…, áp dụng hạ tầng kỹ thuật hiện đại, được kết nối trực tiếp đến các trục giao thông chủ lực của khu vực cùng hàng trăm nghìn lao động làm việc tại đây.

Trong hơn 50.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và gần 1,2 triệu lao động trình độ cao trong nước của toàn tỉnh Bình Dương thì Bến Cát thu hút hơn 32.000 chuyên gia và 300.000 lao động trình độ cao.
Một loạt lợi thế về hạ tầng giao thông, công nghiệp, thương mại – dịch vụ cùng sức hút nhân lực và lộ trình sẵn sàng lên thành phố là cú hích tác động rất lớn đến thị trường Bất Động Sản Bến Cát, thị trường sẽ thiết lập mặt bằng giá mới tương tự câu chuyện của Thuận An và Dĩ An vừa lên thành phố giá đất nền đã tăng khoảng 5-30%, sau hơn 2 năm hiện tăng lên đến 50-60%.

Khu công nghiệp thị xã Bến Cát Bình Dương
Khu công nghiệp thị xã Bến Cát Bình Dương

Lời Kết:

Với nhiều tiềm năng còn chưa khai thác hết, thị xã Bến Cát Bình Dương chắc chắn sẽ còn đem lại nhiều giá trị tăng trưởng, cho thị trường Bất Động Sản Bến Cát nói riêng và Bình Dương nói chung

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Gợi ý cho bạn !