Cuối năm 2020, công trình Trường ĐH Việt Đức sẽ được đưa vào sử dụng

GD&TĐ -Ngày 20/1, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc và ông Hà Thúc Viên- Phó hiệu trưởng Trường Đại học Việt Đức đã đến thăm, kiểm tra tiến độ thi công công trình xây dựng Trường Đại học Việt Đức.

Tại buổi làm việc với Ban quản lý dự án Xây dựng Trường Đại học Việt Đức và đại diện các nhà thầu đang tham gia thi công trường, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đã nghe các bên báo cáo tiến độ thực hiện công trình, những khó khăn vướng mắc nảy sinh trong công tác thi công.Thứ trưởng cũng đã trực tiếp thị sát công trình tại nhiều khối nhà như khu hiệu bộ, khu học tập, thư viện…

Ông Nguyễn Khắc Huy – đại diện Ban quản lý xây dựng dự án đã có báo cáo chi tiết với Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc về tiến độ, khối lượng công việc mà các bên đã thực hiện. Theo đó, 64% khối lượng công việc cơ bản đến nay đã xong, đến cuối năm 2020 dự kiến sẽ hoàn thành toàn bộ công trình và đưa vào sử dụng.

Phối cảnh toàn bộ Dự án Trường ĐH Việt Đức khi hoàn thành

Trường Đại học Công lập Việt Đức được thành lập trên cơ sở thỏa thuận giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Đức. Tất cả các chương trình ở Đại học Việt Đức đều do hầu hết giáo sư từ các trường đối tác Đức giảng dạy. Sinh viên sẽ nhận được văn bằng chính thức từ các trường đối tác Đức.

Theo Ban quản lý dự án Xây dựng Trường Đại học Việt Đức, Đại học Công lập Việt Đức có quy mô 50ha, với tổng mức đầu tư gần 5.000 tỷ đồng (200 triệu USD), được đầu tư từ nguồn vốn ODA của Ngân hàng thế giới và vốn đối ứng của Chính phủ.

Trường có quy mô đào tạo khoảng 12.000 sinh viên, ngay khi cơ sở tại Bến Cát đưa vào vận hành, sẽ trở thànhtrường đại học lớn nhất Việt Nam

Hiện Trường Đại học Công lập Việt Đức đã hoàn thiện xong toàn bộ phần thô của các khu hành chính, học thuật, khu thí nghiệm, thư viện và các công trình tiện ích. Hiện tại, các nhà thầu đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện để có thể đưa vào vận hành dự án đúng kế hoạch.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Gợi ý cho bạn !