Latest Posts

Biệt Thự Đơn Lập Sun Casa Central Bình Dương Giai Đoạn 2b

Biệt Thự Song Lập Sun Casa Central Bình Dương Giai Đoạn 2B

Nhà Phố Thương Mại SH2 Sun Casa Central Bình Dương Giai Đoạn 2B

Ngỡ Ngàng Với Vẻ Đẹp Dự Án Sun Casa Central Bình Dương Giai Đoạn 2B

Becamex IDC được giao 59ha đất để làm 9 dự án

Bình Dương đạt 2,41 tỷ USD vốn đầu tư FDI. Hàng loạt ông lớn đổ hàng tỷ USD vào Bình Dương

Mở rộng Quốc Lộ 13 - Vành Đai 3

Những tháng đầu năm nay, các tập đoàn nước ngoài liên tiếp công bố đầu tư vào KCN trên địa bàn tỉnh Bình Dương với tổng vốn đăng kí là 2,41 tỷ USD. Tăng 390% so với cùng kỳ năm ngoái

Bình Dương năm 2022

1 Thu hút nguồn vốn đầu tư, mở rộng tuyến giao thông trọng điểm:

4 tháng đầu năm 2022, tỉnh Bình Dương đã dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài FDI, với tổng số vốn đăng ký là 2,41 tỷ USD, tăng 390% so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm hơn 21% tổng vốn đầu tư nước ngoài của cả nước.

Có được kết quả ấn tượng này phải nói đến sự nỗ lực rất lớn của chính quyền tỉnh khi quyết tâm thực hiện chủ trương “Trải thảm đỏ thu hút đầu tư” để đón làn sóng đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Được biết, sau khi Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư, tỉnh sẽ sớm triển khai dự án đầu tư Vành Đai 3, mở rộng Quốc Lộ 13, đường Mỹ Phước – Tân Vạn…

Mở rộng Quốc Lộ 13 – Vành Đai 3

Xem chi tiết: Khởi công mở rộng Quốc Lộ 13 nối TPHCM – Bình Dương lên 8 làn xe

Trong quý I/2022, tỉnh đã thu hút nguồn vốn FDI ước đạt 1,6 tỷ USD, tăng gấp 3,6 lần so với cùng kỳ năm 2021. Cùng với đó, tỉnh Bình Dương thu hút 36.000 tỷ đồng vốn đăng ký kinh doanh trong nước, tăng 16,9% so với cùng kỳ năm 2021. Bình Dương cũng đã tổ chức khởi công một số dự án trọng điểm như: Cầu Bạch Đằng 2 kết nối với tỉnh Đồng Nai, Khu công nghiệp VSIP 3 quy mô 1.000 ha.

2 Các ông lớn từ các tập đoàn đổ hơn tỷ USD:

Mới đây nhất, hai “ông lớn” đến từ Đan Mạch là Tập đoàn LEGO và Tập đoàn Pandora đã ký kết hợp tác đầu tư xây dựng nhà máy tại KCN VSIP 3 (thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) với tổng số vốn hơn 1,1 tỷ USD, tạo việc làm cho hơn 10 nghìn lao động tại Việt Nam.

Đây là các nhà máy quy mô lớn, sử dụng 100% năng lượng tái tạo (điện mặt trời) được đầu tư xây dựng vào khu công nghiệp ở Bình Dương.

Cụ thể, ngày 12/5 đã diễn ra lễ ký kết đầu tư giữa Tập đoàn Pandora (chuyên về trang sức) với Chủ đầu tư KCN VSIP 3 để đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất đầu tiên của tập đoàn này tại Việt Nam. Dự án có vốn đầu tư khoảng 100 triệu USD.

Trước đó, Tập đoàn LEGO (sản xuất đồ chơi) cũng ký kết hợp tác với chủ đầu tư KCN VSIP để xây dựng một nhà máy trung hoà carbon có giá trị 1 tỷ USD. Dự kiến triển khai vào nửa cuối năm 2022 và hoạt động trong năm 2024, góp phần tạo ra 4.000 việc làm. Đây là nhà máy thứ 6 của LEGO trên thế giới và thứ 2 ở châu Á.

Ngoài hai tập đoàn trên, Bình Dương cũng thu hút được nhiều dự án có quy mô lớn, chất lượng cao như: Dự án dịch vụ hỗ trợ hợp tác phát triển TP thông minh Bình Dương (500 triệu USD); Dự án kinh doanh bất động sản của Công ty TNHH Gamuda Land Bình Dương (54,8 triệu USD). Đáng chú ý là dự án KCN VSIP III với vốn đầu tư 285 triệu USD (nơi đặt nhà máy của 2 tập đoàn đến từ Đan Mạch).

Hợp tác Vsip và Lego
Hợp tác Vsip và Lego

Xem chi tiết : Tập đoàn LEGO đầu tư nhà máy 1 Tỷ USD tại Bình Dương

Không chỉ thu hút thêm nhiều vốn FDI mới, Bình Dương cũng có thêm nhiều dự án điều chỉnh vốn quy mô lớn, điển hình như dự án Công ty TNHH Công nghiệp New Motion (Singapore) với mục tiêu sản xuất sản phẩm màn hình vô tuyến và màn hình hiển thị, đầu tư xây dựng nhà kho, nhà xưởng, văn phòng trong KCN (vốn đầu tư tăng thêm 185 triệu USD); Dự án nhà máy Công ty TNHH công nghiệp Phúc Cần (Đài Loan) nhằm sản xuất và gia công các loại sản phẩm trang trí cho ngành gỗ gia dụng, hàng trang trí nội thất và ngoài trời (vốn tăng thêm 42 triệu USD).

Ông Võ Văn Minh – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương – nhận định, kết quả thu hút vốn FDI trên cho thấy nhiều điểm sáng, dự báo sẽ tạo thuận lợi cho việc thu hút dòng vốn FDI vào tỉnh trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Bình Dương đang tập trung xây dựng thành phố thông minh và khu công nghiệp khoa học công nghệ, trở thành điểm đến lý tưởng để nhà đầu tư đến làm việc và sinh sống.

Để thu hút đầu tư, địa phương tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hoàn thiện các cơ sở hạ tầng, mở rộng và phát triển các khu công nghiệp chất lượng cao.

Tags

Bài viết liên quan